05 04/2018

Tìm hiểu về gạch bê tông siêu nhẹ Block

Gạch bê tông siêu nhẹ Block là sản phẩm xây dựng nhẹ, chịu tải, cách điện, bền. Được sản xuất trên dây truyền hiện đại đáp ứng yêu cầu các tiêu chuẩn kỹ thuật trong xây dựng hiện đại.

Nguồn gốc của gạch bê tông siêu nhẹ Block

Vật liệu bê tông siêu nhẹ được phát triển vào năm 1924 tại Thụy Điển. Nó đã trở thành một trong những vật liệu xây dựng được sử dụng nhiều nhất ở châu Âu. Đang phát triển nhanh chóng ở nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Gạch bê tông siêu nhẹ

Gạch bê tông siêu nhẹ Block dùng trong thi công sàn bê tông nhẹ.
 

Gạch bê tông siêu nhẹ Block được sản xuất từ ​​vật liệu thông thường vôi, cát, xi măng và nước. Gạch bê tông được trộn và đúc trên dây truyền hiện đại. Gạch có tính cách cách nhiệt và tính hấp thụ âm thanh tuyệt vời.  Gạch bê tông siêu nhẹ Block có khả năng chống cháy và chống nóng. Hạn chế ôi nhiễm môi trường khi sản xuất so với các vật liệu xây dựng cấu trúc truyền thống hơn như bê tông, gỗ, gạch sét nung và đá.

Tại thời điểm gạch bê tông siêu nhẹ Block được pha trộn và đúc trong cấu trúc. Một vài phản ứng phức hợp xảy ra cho gạch có trọng lượng nhẹ (20% trọng lượng của xi măng) và tính chất ấm. Bột nhôm phản ứng với canxi hydroxit và nước để tạo ra hyđrô. Khí hiđrô bong tróc và sao chép thể tích hỗn hợp thô khiến khí tăng lên đến 3mm (⅛ inch) theo khoảng cách. Khi kết thúc quá trình tạo bọt, hydro sẽ thoát ra không khí và được thay thế bằng không khí.

Cận cảnh sàn bê tông nhẹ dùng gạch bê tông block

Cận cảnh sàn bê tông nhẹ dùng gạch bê tông block

 

Khối gạch bê tông siêu nhẹ Block là loại vật liệu xây dựng độc đáo và xuất sắc do sức nóng, khả năng chịu lửa và âm thanh cao. Gạch bê tông siêu nhẹ Block có tính khả thi cao, tính linh hoạt và độ bền. Thành phần chính của nó bao gồm cát, nước, vôi, xi măng và thạch cao. Phản ứng hóa học do lớp nhôm dán cho gạch bê tông siêu nhẹ Block cấu trúc xốp, độ sáng và tính cách nhiệt khác biệt hoàn toàn khác so với các vật liệu bê tông khác.

 Cận cảnh sàn bê tông nhẹ dùng gạch bê tông block

Ưu điểm của gạch bê tông nhẹ Block

  • Trọng lượng thấp
  • Vận chuyển giao thông thuận tiện
  • Giảm lực lượng lao động và thời gian xây dựng vì tính nhẹ nhàng và dễ sử dụng.
  • Dễ dàng để trát vữa do bề mặt bề mặt thô nhám của khối
  • Sức chống lại áp lực
  • Cách nhiệt bền bỉ từ kết cấu bên ngoài của lỗ rỗng của cốt liệu và không khí bên trong và giữa các cốt liệu
  • Hệ số dẫn nhiệt thấp
  • Có khả năng chống cháy mà không tạo ra các loại khí độc hại.
  • Cách âm với hệ số hấp thụ âm thanh thích hợp

https://www.facebook.com/sanbetongnhehanoi

https://www.facebook.com/sanbetongnhe.PanelThanhDo/

 

Bình luận của bạn