08 03/2018

Sự khác biệt giữa sàn bê tông nhẹ và sàn bê tông thường

Bê tông là hỗn hợp được biết đến vì độ bền và độ bền nén. Một trong những thành phần của bê tông là vật liệu. Hỗn hợp của bê tông là sỏi và đá nghiền, lanh ke, phụ gia kết dính. Có thể chia sàn bê tông thành hai loại chính, bê tông nhẹ và bê tông nặng, dựa trên loại vật liệu nó chứa.

Tỉ trọng của bê tông nhẹ.

Sự khác biệt chủ yếu giữa sàn bê tông nhẹ và bê tông nặng là mật độ cốt liệu. Bê tông nhẹ sử dụng vật liệu tổng hợp có mật độ nhỏ hơn 2.100 kg mỗi khối. Trong khi bê tông nặng với mật độ lớn hơn làm phát sinh cái gọi là bê tông nặng.

Bê tông nhẹ sử dụng vật liệu xốp nhẹ, rỗng nhưng vẫn đảm bảo sự chịu lực rắn chắc và kết dính. Bê tông nhẹ có phạm vi ứng dụng rộng hơn trong xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Cận cảnh kết cấu

Cận cảnh kết cấu

Kết cấu .

Vật liệu tổng hợp trong bê tông nhẹ thường có mật độ thấp hơn vì nó có độ xốp hơn. Ví dụ, nó có thể có nhiều khoảng không cực nhỏ được kết hợp vào cấu trúc của nó. hay sử dụng tại Việt nam là của nhà máy bê tông Xuân Mai. Kết cấu là các viên gạch bê tông block rỗng + các thanh dầm dự ứng lực và lớp bê tông thường mỏng.

 

Lắp đặt gạch bê tông nhẹ

Lắp đặt gạch bê tông nhẹ

Sàn bê tông nặng (bê tông thường).

Bê tông nặng được làm từ các cốt liệu có mật độ từ 2.080 đến 4.485 kg / mét khối. Các vật liệu này không có độ xốp và thấm. Kết quả sàn bê tông có tỷ lệ khối lượng / thể tích cao hơn. Tỷ lệ cốt liệu-xi măng cao hơn chút ít so với bê tông nhẹ. Mặc dù các thành phần của xi măng gần giống nhau. Máy trộn và máy bơm có thể có tỷ lệ mòn cao hơn khi làm việc với loại vật liệu này.

Các ứng dụng bê tông nhẹ.

Bê tông nhẹ có thể được chia thành các nhóm như trọng lượng nhẹ và nhẹ kết cấu. Tùy thuộc vào mật độ cốt liệu. Bê tông với mật độ tổng hợp ít hơn 500 kg trên một mét khối. Ví dụ, được coi là siêu nhẹ, trong khi bê tông cấu trúc thường rơi vào khoảng 1.100 đến 1.750 kg mỗi mét khối.  Hầu hết bê tông nhẹ được sử dụng rộng dãi ở các thành phố lớn. Đa số bê tông nhẹ được dùng để làm sàn nhà hoặc trần nhà.

Đổ lớp bê tông tươi tạo sự liên kết cho

Đổ lớp bê tông tươi tạo sự liên kết cho

Ưu điểm của .
  • Có trọng lượng nhẹ nên sẽ giảm chi phí vào kết cấu móng – cột.
  • Thi công nhanh tróng.
  • Có khả năng chống nóng, nắng.
  • Có khả năng chống ồn tốt do độ rỗng, xốp của gạch block.
  • Nhanh tróng đưa vào thi công, sử dụng.
  • Có độ ổn định  về định hình, kết cấu tốt hơn bê tông thường.
  • Không sử dụng nhiều cốt pha.
Đơn vị thi công tốt, uy tín ở đâu?

Panel Thành Đô là đơn vị xây dựng, chuyên thi công uy tín, giá cả hợp lý nhất miền Bắc.

Với gần 20 năm thi công trên toàn miền Bắc, Panel Thành Đô đã thi công hàng trăm nghìn mét vuông từ dân dụng đến công nghiệp. Các công trình đều đảm bảo đúng kỹ thuật xây dựng, thi công nhanh tróng, thủ tục nhanh gọn, giá thành hợp lý. Và đã làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính.

Quý khách có nhu cầu thi công liện hệ

Cty TNHH Panel Thành Đô địa chỉ phòng 602 số 1 ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline Mr Đô: 0981.111.698

Fanpage: https://www.facebook.com/sanbetongnhe.PanelThanhDo/

 

Bình luận của bạn