08 06/2018

Sàn bê tông nhẹ có những ưu điểm tuyệt vời như thế nào?

Trong vài năm trở lại đây, những sàn bê tông nhẹ được thay thế cho sàn bê tông truyền thống trong quá trình xây dựng, đổ trần công trình. Sàn bê tông nhẹ này có ưu điểm gì vượt trội. Chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Sàn bê tông nhẹ dễ dàng thao tác thi công.

Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ dễ thi công

Sàn bê tông nhẹ là loại vật liệu được sản xuất theo công nghệ cao, công nghệ bê tông dự ứng lực, bán lắp ghép. Loại vật liệu này có ưu điểm, dễ dàng thi công ở bất kỳ công trình nào kể cả những công trình có địa hình khó hoặc cao tầng. Do chúng có trọng lượng nhẹ, ít tốn nhân công vận chuyển cũng như sử dụng các dụng cụ chuyên dụng. Vật liệu này có thể dễ dàng khoan, cắt, tạo hình trang trí, hay sơn bả trực tiếp lên bề mặt.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng một công trình sử dụng bê tông nhẹ sẽ tiết kiệm đến 50% thời gian thi công công trình.

2. Khả năng chịu nước, chịu lạnh, cách âm, cách lửa tốt

Sàn bê tông siêu nhẹ được xem là giải pháp tối ưu cho các công trình có nhu cầu cao về cách âm như trường học, bệnh viện...Sử dụng sàn bê tông này giúp tiết kiệm chi phí điều hòa do loại vật liệu này có khả năng cách nhiệt, chống nóng rất tốt.

Sàn bê tông nhẹ chịu cách nhiệt tốt

Sàn bê tông nhẹ chịu cách nhiệt tốt

Với kết cấu siêu nhẹ với hàng trăm bọt khí li ti, tạo thành một hệ thống lỗ tổ ong chống thấm cao. Thường được dùng làm vật liệu chống thâm cho sàn, mái nhà hay vật liệu để xây dựng bể chứa nước, bể bơi...

3. Sử dụng sàn bê tông nhẹ giúp làm giảm tải trọng công trình xây dựng

Do sàn bê tông có cấu trúc rỗng, nên có tỉ trọng nhẹ hơn nước. Các công trình sử dụng sàn bê tông này có thể giảm được tải trọng của công trình, giúp công trình an toàn nếu không may xảy ra động đất.

4. Tiết kiệm chi phí vật liệu xây

Bê tông nhẹ có kích thước lớn, đồng nhất nên ngoài tính năng dễ thi công còn giúp giảm giá thành chi phí vật liệu.

Các kỹ sư xây dựng đã chỉ ra rằng, sử dụng vật liệu nhẹ này giúp giảm được đến 35% tổng chi phí vật liệu của cả công trình.

5. Chất lượng vững bền theo thời gian:

Sàn bê tông siêu nhẹ có khả năng chống cháy cao, không bị ảnh hưởng do mối mọt hay hóa chất. Các công trình sử dụng bê tông nhẹ chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bền bỉ với thời gian.

6. Khả năng giảm thiểu ảnh hưởng của động đất

So với gạch nung hay sàn bê tông truyền thống thì bê tông nhẹ có ưu điểm trọng lượng nhẹ. Vì thế có khả năng kháng lại được sức tàn phá của động đất. Các công trình xây dựng sử dụng vật liệu này có thể làm giảm tối đa tỉ lệ thương vong về người và thiệt hại tài sản nếu không may xảy ra động đất.

Sàn bê tông nhẹ thi công nhanh chóng

7. Thân thiện môi trường

Đây là một loại vật liệu được cả thế giới tin dùng bởi chúng rất thân thiện an toàn với môi trường. Nguyên liệu để làm lên sàn bê tông này là những bột đá, hay tro bay - các chất thải trong ngành khai khoáng. Sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ là góp phần bảo vệ thiên nhiên, giúp là giảm ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính đến trái đất.

Trên đây là một vài ưu điểm của vật liệu sàn bê tông nhẹ, hi vọng trong tương lại không xa loại vật liệu này sẽ được sử dụng rộng rãi trong mọi công trình xây dựng tại Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline Mr Đô 0981.111.698 để có được thông tin chi tiết nhất về sản phẩm tuyệt vời này.

Bình luận của bạn