05 07/2018

Có nên sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ làm trần nhà?

Bê tông siêu nhẹ là vật liệu xây dựng hiện đại, ngày càng có nhiều công trình xây dựng sử dụng loại vật liệu này. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn thắc mắc đặt câu hỏi liệu sàn bê tông siêu nhẹ này có an toàn, đảm bảo chất lượng khi được sử dụng làm trần hay sàn nhà không. 

Sàn bê tông siêu nhẹ sự lựa chọn thông minh dành cho các công trình xây dựng

Trên thế giới không còn xa lạ gì với những sàn, trần nhà được làm bằng sàn bê tông siêu nhẹ. Tuy nhiên tại Việt Nam nó còn khá mới mẻ, nhiều người còn dè chừng trong việc sử dụng vật liệu này.

Sàn bê tông siêu nhẹ giúp giảm tải trọng công trình xây dựng

Sàn bê tông siêu nhẹ giúp giảm tải trọng công trình xây dựng

 

Khác với các công trình sử dụng bê tông truyền thống làm trần nhà, qua thực tế nhiều công trình đã sử dụng sàn bê tông nhẹ để làm trần nhà cho thấy, loại vật liệu này có ưu điểm

+Không cần phải thực hiện nhiều bước rườm ra như ghép cốt pha, trộn bê tông, đổ bê tông, láng sàn bê tông cho phẳng.

+Giảm tải trọng cho cả công trình so với bê tông cốt thép truyền thống, dễ dàng thi công lắp ghép

+Bê tông này có ưu điểm rỗng nên rất nhẹ, sử dụng loại vật liệu này sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng do không phải đầu tư nhiều tiền để gia cố móng công trình.

 

Sàn bê tông siêu nhẹ sử dụng gach block nhẹ giúp giảm trạng tải sàn - trần nhà

+Thời gian hoàn thiện công trình ngắn, tiết kiệm được chi phí nhân công

Đặc biệt những nơi có nền móng yếu, khó gia cố...khi cần cải tạo hay xây mới sử dụng vật liệu này là thích hợp nhất.

Ngoài ra trần nhà được đổ bê tông siêu nhẹ có khả năng chống nóng, cách âm, cách nhiệt, chống cháy rất tốt. Trần nhà sử dụng bê tông này giúp không khí trong nhà mát hơn vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ làm trần nhà là một giải pháp thông minh, vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng lại giúp đem lại không gian sống lí tưởng. Hi vọng trong tương lai không xa, vật liệu này trở nên phổ biến được sử dụng rộng rãi trong mọi xây dựng lớn nhỏ.

Một số lưu ý khi thi công trần bằng sàn bê tông siêu nhẹ

Là vật liệu xây dựng mới vì thế khi sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ để làm trần nhà, các bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín, đã có kinh nghiệm trong thi công loại vật liệu này để công trình đạt chất lương cao nhất. Ngoài ra cần chú ý một số vấn đề sau

+Độ dày của sàn bê tông dùng làm trần nhà cần dày 170mm trong số 120mm là gạch block và dầm PPB. Lớp bê tông đổ bù tại chỗ là 50mm

+Sau khi trần xong cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho sàn. Xây gạch cao 100 xung quanh mái bơm nước hòa xi măng theo tỉ lệ 4 kg xi măng / 1m3 nước, 3h đồng hồ lại khuấy 1 lần.

+Sau 1 ngày có thể dỡ cốt pha bao quanh; sau 3-5 ngày thi công có thể tiến hành tháo dỡ cột chống trần trong nhà.

Trên đây bài viết đã phân tích những ưu điểm mà loại vật liệu sàn bê tông siêu nhẹ mang lại khi được sử dụng làm trần nhà. Qua những thông tin trên chúng tôi hi vọng đã giúp khách hàng có được sự lựa chọn thông minh nhất cho công trình của mình. Bê tông siêu nhẹ luôn được các đơn vị thi công đánh giá cao về chất lượng cũng như mang lại tuổi thọ, độ bền của công trình.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng bê tông siêu nhẹ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline mr Đô 0981.111.698 để có được thông tin chi tiết nhất về sản phẩm tuyệt vời này.

Bình luận của bạn